5 điều cần cân nhắc trước khi mua đồng hồ Chronograph

Thảo luận trong 'Hộp spam' bắt đầu bởi ledinh121189, 30/9/17.

 1. ledinh121189

  ledinh121189 Member

  Để trở thành tư vấn viên tâm lý khách hàng cho hàng trăm doanh nghiệp mỗi năm, trước đó 10 năm tôi đã từng là nhân viên kinh doanh cho một công ty chuyên phân phối bán buôn đồng hồ Thụy Sĩ và nhiều lúc những câu chuyện dở khóc dở cười của họ khiến tôi thầm nghĩ: Người ta bỏ ra hàng chục triệu để mua một chiếc đồng hồ đắt tiền nhằm mục đích gì?

  Cần một chế độ hiển thị phù hợp

  Ngày nay, mọi người thường xem nhẹ các tính năng hiển thị vì cho rằng “thời trang đánh tan thời tiết”, “cái đẹp đập chết cái thô”. Vì vậy các nhà sản xuất thường cầu kì hóa mặt số, biến nó trở nên phức tạp hơn và khiến bất cứ ai cũng ồ lên đầy thán phục, chẳng ngại rút hầu bao rước nó về “dinh”.

  Bộ máy

  Tôi đã từng biết có nhiều người mua đồng hồ bởi những giá trị lịch sử cũng như sự quý hiếm của nó, họ chấp nhận một cái giá “trên trời” và những bất tiện khi sửa chữa để sở hữu được bộ máy độc nhất – vô nhị, tôi thường gọi là in-house. Một bộ máy in-house do chính hãng thiết kế và sản xuất thường rất đắt và khó tìm thấy linh kiện thay thế. Tuy nhiên bộ máy này lại được đánh giá rất cao về thiết kế cũng như những tính năng riêng của nó mà không một bộ máy đại trà nào có được, nó cho thấy bạn là người “sành sỏi” về đồng hồ và là một dân chơi trong lĩnh vực này.

  Chronograph in house

  Nói vậy không đồng nghĩa với việc những bộ máy sản xuất đại trà là không tốt hay không “sang”, đơn cử như ETA của Swatch, nó đã quá nổi tiếng và phổ biến đến mức đại đa số các thương hiệu đều dùng bộ máy này. Đặc điểm nổi trội của nó là giá thành rẻ, chi phí thấp và dễ dàng tìm được linh kiện để sửa chữa, thay thế.

  [​IMG]

  Chi tiết tại: https://chovang.com/dong-ho.html

  Tần số dao động

  Tần số dao động (vph) có liên quan mật thiết đến giới hạn giây mà Chronograph đo được. Tần số dao động càng cao thì các phân số thời gian mà Chronograph đo được càng nhỏ. Tần số dao động được thể hiện qua sự rung động của bánh xe cân bằng, mỗi lần xoay sang trái hoặc sang phải được tính là một dao động.

  Đồng hồ Chronograph Tag Heuer

  Công thức tính phần trăm giây mà Chronograph đo được thông qua tần số dao động: Vph (dao động/ giờ) : 3600 = số phần trăm trên một giây mà chronograph đo được. Ví dụ: Các loại máy cơ khí hiện đại phổ biến nhất có dao động là 28.000 vph/ giờ. Chia cho 3600 giây, ta được 8, tức là Chronograph đo được 1/8 giây. Tương tự 18.000 vph thì đo được 1/5 giây, 36.000 vph đo được 1/10 giây.

  Tính năng Chronograph đặc biệt

  Sáng tạo là không giới hạn, một chiếc đồng hồ tốt nhất vẫn có thể có một chiếc đồng hồ tốt hơn. Và Chronograph là điển hình cho câu nói đó. Bên cạnh những chiếc Chronograph thông thường thì những biến thể của nó luôn là một điều kì diệu. Một trong số đó có thể kể đến cơ cấu Flyback hay Rattrapante, Flyback là một kết cấu Chronograph truyền thống tuy nhiên thay vì phải bấm 2 lần để đặt lại các chỉ số Chronograph thì nó chỉ cần bấm nút 1 lần ở vị trí góc 4 giờ, tất cả các kim bay về 0. Nhược điểm của nó là khiến người dùng khó theo dõi và đọc được chỉ số khi hoạt động Chronograph diễn ra và ngừng lại

  Đồng hồ Chronograph

  Một cơ cấu Chronograph khá thú vị khác đó là Rattrapante, với kết cấu bao gồm 2 bánh xe cân bằng nó cho phép đo đếm thời gian 2 sự kiện diễn ra một lúc. Ví dụ: Trong một chặng đua, tiếng còi bắt đầu bạn bấm nút số 8 để khởi động tính năng Chronograph, khi người thứ nhất về đích bạn bấm phím số 10 và khi người thứ 2 cán mốc bạn bấm phím số 2 để phân tách thời gian. Đây được coi là một trong những biến thể tiện lợi và hiện đại nhất tính đến thời điểm hiện tại.
   

Chia sẻ trang này