5 thói quen giúp bạn thành công khi học

Thảo luận trong 'Hộp spam' bắt đầu bởi petty, 23/12/16.

 1. petty

  petty Member

  Hãy nhớ rằng, điểm cao không từ trên trời rơi xuống và muốn được điểm cao, bạn cần duy trì một thói quen đi học tốt.

  1. Tạo một lịch học và gắn bó với nó

  Nếu bạn đang mắc với một việc làm partime, những việc làm nhà và các hoạt động ngoại khóa, bạn cần có một kế hoạch để học hành tốt. Hãy tạo một lịch học – đi làm trong giờ nghỉ và gắn bó với nó. Hãy khắc ghi tích (V) với những công việc đã hoàn thành và khắc ghi nhân (X) với công việc vẫn còn dang dở nhé

  2. Ưu tiên những môn học cần thiết

  Với hầu hết môn học và bài tập, bạn luôn cảm thấy rất áp lực. Hãy giảm bớt những áp lực bằng cách chuẩn bị các môn học theo thứ tự ưu tiên: như môn khó – dễ, môn học sẽ thi/kiểm tra trước – sau.

  Tìm hiểu thêm về >>> bán sỉ văn phòng phẩm

  [​IMG]

  3. Tránh xa tiếng ồn

  Ngồi trong một căn phòng yên tĩnh trong nhiều giờ có thể gây đơn điệu. Nhưng nếu bạn đang tập trung để đạt được mục tiêu, hãy ngồi trong một căn phòng có ít tiếng ồn. Bạn có thể nghe nhạc nhẹ trong quá trình học hành, hãy tắt nhạc đi nếu âm nhạc làm bạn xao nhãng.

  4. sắp xếp một góc học hành ngăn nắp

  Nếu bạn có một góc đi học gọn ghẽ, ngăn nắp, bạn sẽ dễ tập trung và học tập hơn. Hãy ngồi đúng tư thế trên một chiếc ghế êm ái và có tựa lưng. Hãy đặt nhiệt độ thoải mái và thêm ánh sáng ngẫu nhiên để tránh mỏi mắt và giữ cho bạn luôn tỉnh táo.

  5. Đừng biến giờ nghỉ thành một bữa tiệc

  Bạn có thể nghĩ rằng, giờ ra chơi là thời gian để bạn và bạn bè cùng lớp có thể xả hơi, thư giãn. Trò chuyện, cười đùa và ăn uống sẽ khiến bạn dễ mất tập trung và nhanh chóng quên đi những gì bạn vừa mới học.

  6. Nghỉ ngơi để tỉnh táo và tập trung hơn

  Bạn nên học hành 40 phút và sau đó nghỉ 10 phút để não bộ có thể tỉnh táo và làm việc tập trung. Sau khi đã đi học quá căng thẳng, hãy tự thưởng cho mình bằng 10 phút nghỉ ngơi bằng cách chơi game, vào mạng xã hội hoặc đi bộ ngoài trời trong không khí trong lành.

  7. Đừng trì hoãn

  Trì hoãn và lơ đãng khiến việc học của bạn chẳng bao giờ có thể làm xong. Nhiều bạn sinh viên thường cố gắng nhồi nhét kiến thức trong những đêm duy nhất trước giờ thi. Tuy nhiên, thức trắng đêm để ôn thi sẽ khiến bạn vất vả và thiếu tập trung vào sáng hôm sau. Và nếu bạn đang cảm thấy vất vả hoặc chậm rãi, bạn sẽ khó để tập trung trên lớp cũng như làm bài tập trong giờ kiểm tra.

  Tìm hiểu thêm về >>> bán buôn văn phòng phẩm

  Tham khảo thêm về >>> đồ dùng học tập giá sỉ
   

Chia sẻ trang này