Cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn cho người mới học

Thảo luận trong 'Hộp spam' bắt đầu bởi ledinh121189, 23/10/17.

 1. ledinh121189

  ledinh121189 Member

  Trung tâm tiếng Anh luôn là địa chỉ có những giáo viên nước ngoài dạy phát âm khá chuẩn. Với những người có điều kiện thì đi học phát âm tiếng Anh tại các trung tâm là cách tốt nhất vì bạn được hướng dẫn và chỉnh sửa từng lỗi sai trong cách phát âm của mình. Tuy nhiên, với nhưng người không thể đi học tại các trung tâm Anh ngữ thì cũng không cần lo lắng bởi cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn dưới đây sẽ giúp bạn có được kĩ năng phát âm chuẩn không cần chỉnh.
  Tham khảo: https://flashcard.vn

  1. Bảng chữ cái tiếng Anh
  Thay vì 29 chữ cái như bảng chữ cái tiếng Việt, bảng chữ cái tiếng Anh chỉ có 26 chữ cái với cách đọc tương đối phức tạp, dễ gây nhầm lẫn.
  Wow English sẽ chỉ cho bạn phiên âm của từng chữ cái và dựa vào đó, bạn có thể tự tập luyện để có cách phát âm chuẩn cho mình:
  a. Cách âm dễ nhầm lẫn trong bảng chữ cái tiếng Anh
  B : /bi:/ và P : /pi/
  G : /dji:/ và J : /dzei/
  Đối với phụ âm có cách đọc gần giống nhau này, người học cần có phân biệt rõ ràng ngay từ ban đầu để tránh tình trạng sai về sau sửa lại rất khó. Khi bạn phát âm sai có thể khiến người nghe hiểu nhầm thành một từ khác và khiến quá trình giao tiếp của bạn gặp nhiều vấn đề. Ngược lại, khi bạn không phân biệt rõ ràng thì khi nghe người nước ngoài nói bạn cũng khó để nhận biết từ được nhắc đến và dễ nhầm lẫn sang các từ khác.

  [​IMG]

  b. Ngoài ra, một số từ phát có bật âm cuối cần lưu ý
  F : /ef/
  H : /efts/
  X : /eks/
  Z : /zed/
  Trong tiếng Anh, vai trò của âm tiết cuối rất quan trọng. Nếu người học bỏ quên những bật âm cuối khi phát âm thì có nghĩa là bạn đã đọc sai và người nghe có thể không hiểu những gì bạn nói.
  2. Bảng phiên âm quốc tế IPA
  Bảng phiên âm quốc tế IPA là hệ thống phiên âm quốc tế để biết người học biết cách phát âm tiếng Anh chuẩn của hệ thống âm tiết trong tiếng Anh. Trong tiếng Anh, tất cả các từ đều xoay quanh những âm tiết này. Do đó, nắm vững và phát âm chuẩn được các âm tiết trong hệ thống phiên âm quốc tế là bạn có thể phát âm chuẩn tất bất kì từ gì trong tiếng Anh.
  3. Lời khuyên để thực hành cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn
  Nắm vững lí thuyết. Dù bạn có muỗn học bằng bất kì hình thức nào thì điều cần thiết quan trọng là hãy học thuộc lí thuyết, biết rõ cách đọc của từng chữ, từng âm tiết để tránh sự luyện tập sai lầm lãng phí thời gian mà không mang lại hiệu quả.
  Phân biệt những âm tiết có cách đọc gần giống nhau. Những âm tiết thường hay gây nhầm lẫn cần được hệ thống lại để người học không bị nhầm lẫn chúng trong quá trình luyện tập và nói tiếng Anh.
  Luyện tập thường xuyên. Chăm chỉ luyện tập là điều kiện đủ để bạn thuộc nằm lòng tất cả hệ thống phiên âm quốc tế và bảng chữ cái tiếng Anh. Mặc dù bạn biết hết cách đọc nhưng không có sự luyện tập thường xuyên thì bạn vẫn không thể cải thiện được mức độ phát âm chuẩn của mình.
   

Chia sẻ trang này