Lái xe bỏ cả hai tay, bằng một tay xử phạt như thế nào?

Thảo luận trong 'Xe bốn bánh' bắt đầu bởi Kirito, 1/1/17.

 1. Kirito

  Kirito New Member

  Lái xe bỏ cả hai tay, bằng một tay xử phạt như thế nào?
  Trong thực tế, trường Đào tạo lái xe ô tô hạng B2 uy tín tại TPHCM Thành Công luôn với học viên trong khóa học lái xe ô tô bằng B1, B2, C cấp tốc rằng đối với hành vi chạy xe bằng một tay thì dù là chạy xe ô tô hay xe máy, việc ứng phó những tình huống xảy ra bất ngờ trên đường chắc chắn không thể đảm bảo an toàn như khi chạy xe bằng cả hai tay. Trường hợp người chạy phương tiện xe máy, xe ô tô bằng một tay với tốc độ cao không chỉ là việc làm gây nguy hiểm cho bản thân người điều khiển xe mà còn gây nguy hiểm cho cả những người tham gia giao thông khác.
  [​IMG]
  Vì thế để giữ an toàn cho chính những người lái xe trên đường, chính phủ vẫn luôn cảnh báo mọi người tuyệt đối không chạy xe máy, xe ô tô chỉ với một tay. Thế nhưng đối với việc chạy xe máy, xe ô tô bằng một tay như vậy vẫn chỉ dừng lại ở việc khuyến cáo mọi người chứ chưa có những chế tài xử phạt cụ thể. Trừ việc người lái xe hoặc người ngồi trên xe có hành đọng bám, kéo, đẩy xe khác, dẫn dắt súc vật bằng một tay thì sẽ bị xử phạt hành chính từ 200.000 – 400.000 đồng.
  Nhưng theo những quy định tại nghị định 171/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đã có những quy định xử lý cụ thể đối với hành vi bỏ cả hai tay khi đang điều khiển xe mô-tô và những phương tiện tương tự.
  Cụ thể người lái phương tiện xe mô-tô sẽ bị xử phạt tiền từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng khi có hành vi vi phạm như: buông cả hai tay khi đang điều khiển xe, dùng chân để chạy xe, ngồi một bên, nằm trên yên xe, thay đổi người lái xe trong khi xe vẫn đang chạy, quay người về phía sau để chạy xe hoặc có hành vi chạy xe trong khi bịt mắt.
  Hy vọng rằng qua những chia sẽ trên các bạn đã có thêm cho mình những kiến thức hữu ích. Chúc các bạn có những giờ phút lái học lái xe vui vẻ trong khóa học Đào tạo lái xe ô tô hạng B2 uy tín tại TPHCM.

  + Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM
  Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.
  Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.
  Website: http://daotaolaixehcm.vn/dao-tao-lai-xe/dao-tao-lai-xe-o-to-hang-b2/
  Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Thu Trang)
  Xem them: Dao tao lai xe oto hang B2 uy tín tại TPHCM
   

Chia sẻ trang này